Hướng dẫn sử dụng Tủ chống ẩm Dry Cabi.

 

Khí hậu Nhiệt Đới gió mùa, tiết trời nồm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ẩm mốc cao. Nó thực sự là tác nhân chính dẫn đến các hiện tượng mốc rêu cho các thiết bị điệntử (máy ảnh, ống kính, máy quay, đồng hồ), thuốc quý nói riêng, đồ y tế nói chung, băng đĩa hình quý,...

Biện pháp an toàn với thời tiết 4 mùa,ẩm mốc làm hỏng hóc những thiết bị giá trị về vật chất, tinh thần đó chính là các loại tủ chống ẩm. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện, cất các thiết bị vào trong tủ, chỉnh độ ẩm thích hợp và yên tâm học hành, làm việc, vui chơi giải trí.

Tủ chống ổng thực sự rất hữu dụng, ngay cả chị em phụ nữ cũng nên sắm cho mình một chiếc tủ chống ẩm để vừa là nơi cất giữ vừa chống ẩm mốc đối với những chiếc túi da hàng hiệu đắt tiền, hay những chiếc áo da, găng tay da. Không cần phải lo mốc rêu xanh, không cần phải phơi nắng, các đồ da của các anh chị đã tuyệt đối an toàn trong tủ chống ẩm rồi.

Sau ngay đây tôi sẽ hướng dẫn một vài lưu ý khi sử dụng các dòng tủ chống ẩm nói chung:

Trước tiên chúng ta phải chọn vị trí thích hợp và điều chỉnh chân đứng để đảm bảo tính ổn định của tủ.

Không được đặt tủ ở gần các thiết bị lò sưởi, có khói và khu vực bị nắng chiếu trực tiếp.

Không để tủ đúng hướng thổi gió của điều hòa, tránh tình trạng tủ luôn phải hoạt động hết công suất, tiêu hao điện lớn.

Cắm dây điện vào ổ, đèn Led sáng, màn hình LCD hiển thị độ ẩm và nhiệt độ trong tủ, và tùy chỉnh nhiệt độ ẩm theo từng dòng máy.

Các bạn để ngay ngắn các vật dụng vào tủ, tránh tình trạng vứt linh tinh để hỏng hóc

Quá trình điều chỉnh độ ẩm có thể mất vài giờ tùy thuộc vào điều kiện môi trường, các thiết bị trong tủ và tần suất đóng mở tủ trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng cụ thể tủ chống ẩm Dry Cabi

Màn hình LCD của Tủ chống ẩm Dry Cabi điều khiển bằng kỹ thuật số.

Với ba phím bấm trên mặt đồng hồ có thể cài đặt độ ẩm từ 30%RH đến 80%RH. Độ ẩm và nhiệt độ hiện thời sẽ hiển thị trên màn hình số LED.

Nếu cần thay đổi độ ẩm cài đặt mặc định trước 45%RH thì điều chỉnh theo các bước sau:

1. Bấm phím "SET”, số báo độ ẩm trên màn hình LED sẽ nháy

2. Bấm "▲” và "▼” cho đến khi đạt được độ ẩm cần cài đặt

3. Để hoàn tất cài đặt hãy bấm lại "SET”, số báo độ ẩm trên màn hình LED sẽ ngừng nháy và màn hình hiển thị độ ẩm hiện thời

4. Khi đạt được độ ẩm cần đặt thì màn hình LED sẽ ngắt đèn báo sáng.